email-security-mitek
,

GIẢI PHÁP BẢO MẬT EMAIL TOÀN DIỆN – CyboNet MAIL SECURE

Ngày nay thư rác (Spam) đã trở thành 1 vấn đề mang tính toàn cầu. Theo báo cáo của hãng bảo mật Symantec, có tới 90% số lượng email được gửi đi trên toàn thế giới là thư rác. Và cũng theo một báo cáo mới nhất được thực hiện bởi hãng này,  trong năm 2011 Việt Nam đã “tiến” 1 bậc, trở thành nước đứng thứ 4 trên thế giới về phát tán thư rác (so với vị trí thứ 5 trong năm 2010).cybonet logo black-HI RES

Trước thực trạng trên, để phòng chống thư rác, cũng như để tránh không bị trở thành một điểm phát tán thư rác, các cơ quan, doanh nghiệp ngày nay đã giành sự quan tâm nhiều hơn đến vấn đề bảo mật email. Tuy nhiên, trong hàng chục giải pháp bảo mật email, việc lựa chọn cho doanh nghiệp mình một giải pháp thực sự phù hợp cũng là một vấn đề khiến cho các nhà quản trị công nghệ thông tin đau đầu. Có những giải pháp tốt nhưng chi phí lại quá cao, cũng có những giải pháp với chi phí thấp nhưng khả năng lọc spam lại kém. Do đó nhu cầu cấp thiết là phải có một giải pháp chống thư rác với hiệu quả cao và chi phí hợp lý.

Giải pháp Mail-SeCure của hãng bảo mật CyboNet sẽ giúp các nhà quản trị công nghệ thông tin giải quyết được vấn đề này. Khả năng lọc spam của CyboNet Mail-SeCure lên tới 99%, và với chính sách giá cực kỳ hợp lý, phù hợp với tất cả các mô hình doanh nghiệp từ 50 cho tới 25,000 users.

Các sản phẩm bảo mật email của CyboNet là gì?

Mail-SeCure là giải pháp bảo mật email toàn diện của CyboNet. Giải pháp Mail-SeCure là sự kết hợp của các công nghệ như antispam, antivirus, mã hóa, nhận diện hình ảnh, lưu trữ; giúp bảo vệ hệ thống mạng của doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa có chủ đích hay không có chủ đích liên quan đến email. Giải pháp Mail-SeCure được trang bị bộ máy bảo vệ vành đai (Perimeter Security engine), tập trung ngăn chặn khối lượng lớn các mối đe dọa dựa vào sự đánh giá độ tin của nguồn gửi email, trước khi chúng thâm nhập vào hệ thống mạng. Phương pháp bảo vệ vành đai này của PineApp giúp bảo vệ nguồn tài nguyên của hệ thống trước khi lãng phí không cần thiết vào việc lọc nội dung. Giải pháp Mail-SeCure cũng cung cấp cho người quản trị các công cụ để thực hiện công việc quản trị và báo cáo

Giải pháp Mail-SeCure của CyboNet đã đạt được chứng nhận Anti-Spam Checkmark ở mức Premium level, với tỉ lệ phát hiện và ngăn chặn lên tới hơn 99%.

Những khác biệt trong công nghệ bảo mật email của CyboNet

Hệ thống định danh CyboNet IP Reputation: dựa trên Commtouch IP Reputation Service, ngoài việc định nghĩa các địa chỉ IP bị coi là “đen” (spammer), hay “trắng” (người gửi tin cậy), CyboNet IP Reputation System còn có khả năng xử lý các địa chỉ “nâu” hay “Grey zone”. Khả năng kiểm soát traffic không biết hay đáng nghi ngờ giúp đảm bảo việc lưu thông nhanh hơn cho các email hợp lệ đi vào hệ thống.

Giải pháp CyboNet Zero-Hour: dựa trên công nghệ RPD (Recurrent  Pattern  Detection), giải pháp này giúp phát hiện sự bùng nổ virus theo thời gian thực, và ngăn chặn hay kìm hãm các email khả nghi lại hàng giờ trước khi bản signature xuất hiện.

Hệ thống Anti-spam nhiều lớp CyboNet sử dụng tới 11 anti-spam engine với 3 lớp bảo vệ, bao gồm Perimeter Security, Envelop và Deep inspection. Sự kết hợp của 3 mức bảo vệ này giúp ngăn chặn tới hơn 99% số lượng spam mail.

Hệ thống Anti-virus nhiều lớp: CyboNet Mail-SeCure triển khai hệ thống anti-virus nhiều lớp với các engine và công nghệ như F-Secure Hydra – signature-based, Kaspersky AVP – heuristic & signature based, Zero-Hour outbreak detection, Virus carrier blocking, HTML Malacious code detection (HTML Tags module).

Chặn tấn công Bounce attack:: CyboNet Mail-SeCure có khả năng ngăn chặn tấn công bounce với tính năng backscatter prevention.

Mã hóa email: Cách mã hóa email của CyboNet không cần yêu cầu phía người gửi/nhận phải có hệ thống mã hóa/giải mã và không yêu cầu người gửi/nhận phải cài đặt thêm chương trình mã hóa/giải mã nào trên máy tính. Việc mã hóa email sẽ được thực hiện với dịch vụ SES (Secure Encryption Service), giúp tối ưu tài nguyên hệ thống, cũng như chi phí tài chính và quản trị.

Công nghệ nhận diện hình ảnh ICC ( Inappropriate Content Control): công nghệ này giúp lọc các email Spam dựa trên hình ảnh, cũng như lọc các hình ảnh không lành mạnh như khiêu dâm, khỏa thân…

Tích hợp với Checkpoint Firewall-1: CyboNet Mail-SeCure được chứng nhận OPSEC, do đó tương thích hoàn toàn với sản phẩm Checkpoint Firewall-1 để cung cấp dịch vụ IP Reputation cho Firewall.

Tính sẵn sàng cao: CyboNet Mail-SeCure hỗ trợ tính năng dự phòng với khả năng hoạt động Active/Active và Active/Standby. Ngoài ra CyboNet Mail-SeCure cũng hỗ trợ cấu hình cluster với 3 hay nhiều hơn các thiết bị Mail-SeCure.

Báo cáo hàng ngày: Mail-SeCure hỗ trợ việc gửi report đến từng người dùng trong hệ thống, tổng hợp những email họ đã nhận được, những mail nào bị đánh dấu là spam và cho phép người dùng chủ động trong việc cho phép, xóa hay giải phóng các email bị đánh dấu là spam đó.

Mọi thông tin cần tư vấn xin gửi về Email: info@mitek.vn – Hotline: +84 19001238