Doanh chủ SME chia sẻ chiến lược bán hàng mùa Tết

Vừa qua, Gần 50 doanh chủ là các giám đốc, nhà quản lý của những doanh nghiệp nhỏ và vừa tại TP. Hồ Chí Minh đã có dịp chia sẻ thẳng thắn về những chiến lược bán hàng dịp Tết, hay những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kêu gọi vốn cũng đã được tháo gỡ.

Buổi chia sẻ do Mạng lưới kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam – SME Vietnam Network (SVN) tổ chức với chủ đề “Vốn và sale mùa Tết”. Gần 50 nhà quản lý đã có dịp chia sẻ về những chiến lược bán hàng trong dịp Tết và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kêu gọi vay vốn của các công ty cũng được giải đáp, hỗ trợ tìm giải pháp tài chính phù hợp cho mỗi doanh nghiệp tham gia chương trình.

Các doanh chủ chia sẻ về kinh nghiệm và khó khăn trong huy động vốn và sales mùa Tết

Trong khuôn khổ buổi chia sẻ, Bà Phạm Thị Phương Hạ – PGĐ Công ty quà tặng Gift Brand cho rằng, “Tết là thời điểm một trong những thời điểm trong năm sức mua của người tiêu dùng rất lớn vì vậy đây cũng chính là dịp rất quan trọng cho các doanh nghiệp tung ra các chiến lược bán hàng, sản phẩm chủ đạo của mình”.

“Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất quà tặng cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, tôi thấy được tầm quan trọng của việc đề ra chiến lược bán hàng đúng đắn và hợp lý. Ngoài ra, vì hàng hóa tung ra trong dịp cuối năm nên việc chú trọng đến từng chi tiết như: bao bì, dịch vụ chăm sóc khách hàng, chất lượng sản phẩm hay từng thông điệp gửi vào sản phẩm cũng rất quan trọng quyết định sự thành bại trong chiến lược của mỗi doanh nghiệp” – Bà Phạm Thị Phương Hạ nói thêm.

Ngoài ra, trong ngày họp mặt chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh chủ đã có cơ hội tiếp cận với các giải pháp tài chính, hay những chính sách ưu đãi về khoản vay vốn.

Ông Đồng Hữu Ái – Giám đốc Công ty TNHH Coldncool bày tỏ: “Vấn đề huy động vốn là rất quan trọng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục sản xuất và phát triển vì vậy tôi rất mong muốn SVN cũng như phía đối tác sẽ có thêm nhiều giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp, đồng thời những giải pháp vay tín chấp cũng nên được xem xét thực hiện để các công ty có cơ hội tiếp cận nguồn vốn một cách nhanh chóng thuận tiện cho việc sản xuất”.

Theo ông Nguyễn Tuấn Khởi – Giám đốc điều hành Mạng lưới kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hiểu rất rõ các khó khăn của những doanh nghiệp nhỏ đang hoạt động, đặc biệt là về vốn, vì vậy khi hợp tác với đối tác tài chính là ngân hàng UOB Singapore đã đưa ra mức vay ưu đãi với lãi suất rất thấp là 7% trong một năm dành cho các doanh nghiệp là thành viên trong mạng lưới SVN. Ngoài ra, tổ chức buổi họp mặt các doanh chủ chủ như thế này cũng là dịp để những nhà quản lý kết nối với nhau, chia sẻ kinh nghiệm điều hành, phát triển công, xây dựng cộng đồng SMEs phát triển bền vững”.

Các doanh chủ tham quan các gian hàng

Tại buổi họp mặt các doanh chủ, các doanh nghiệp còn có cơ hội trưng bày gian hàng, sản phẩm của mình đến với các đối tác khác, đây cũng là cơ hội để quảng bá sản phẩm nhanh chóng và rộng rãi, tăng thêm quy mô tiếp cận khách hàng.

Được biết thêm, vào đầu tháng 2/2018, Mạng lưới kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sẽ tổ chức một chương trình gặp mặt cuối năm quy tụ hàng trăm doanh nghiệp để cùng chia sẻ, bàn luận trong diễn đàn với các chủ đề như quản lý nhân sự, vốn, giao thương hay chiến lược cạnh tranh marketing, sales.

Nguồn: Tạp chí Kinh tế và Dự báo