Doanh nghiệp giao thương bên ly cà phê sáng

Đó là ý tưởng được thực hiện bởi Mạng lưới kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (SME Vietnam Network, viết tắt: SVN) nhằm tạo điều kiện cho những doanh chủ tham gia mạng lưới có thể trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, giao thương cùng đối tác ngay bên ly cà phê sáng.

Chương trình “Cà phê sáng cùng SME Vietnam Network” tổ chức vào sáng 15/11 chính là hoạt động đầu tiên sau Lễ ra mắt Mạng lưới kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (trực thuộc Trung tâm Phát triển doanh nhân Việt Nam).

Mặc dù chỉ mới 7 giờ 30 phút sáng nhưng không gian của quán cà phê ngay góc đường Điện Biên Phủ – Cao Thắng (Quận 10, TP.HCM) đã rộn ràng bởi những lời chào hỏi, giới thiệu làm quen thân mật của những nhà quản lý hiện đang là chủ của các doanh nghiệp thành viên của SME Vietnam Network.

Bà Nguyễn Nữ Song Hà – GĐ phát triển SME Vietnam Network chia sẻ về SVN và các chính sách hỗ trợ thành viên

Chị Phạm Thị Phương Hạ – Phó Giám đốc Công ty Giftbrand hào hứng chia sẻ: “Những chương trình cà phê sáng như thế này thật sự rất bổ ích cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ như công ty của chúng tôi, với một không gian trao đổi thoải mái bên ly cà phê, những nhà điều hành đã có thể tìm cho mình một đối tác tin cậy và lâu dài. Thậm chí nếu qua trao đổi cảm thấy ưng ý thì chúng tôi hoàn toàn có thể ký những hợp đồng làm ăn chất lượng ngay trên chính buổi cà phê này”.

Đặc biệt hơn, trong những buổi gặp gỡ cà phê sáng này, các doanh nghiệp có thể đăng ký trình bày, giới thiệu, chia sẻ về những hoạt động cũng như sản phẩm kinh doanh của công ty mình hoặc những chủ đề thảo luận mình quan tâm. Theo Ban giám đốc SME Vietnam Network, đây là cách làm vừa tạo sự thân mật giữa các thành viên, vừa hiệu quả giúp cho những doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình B2B (Business to Business) có thể đến gần hơn với đối tượng khách hàng của mình.

Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Mitek giới thiệu sản phẩm

Các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, hoạt động công ty

Bà Nguyễn Nữ Song Hà – Giám đốc Phát triển SME Vietnam Network cho biết: “Sau buổi cà phê sáng cùng SVN lần này, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức những buổi cà phê sáng gặp gỡ, trao đổi theo định kỳ 02 tuần/ lần. Những ý kiến đóng góp của các doanh chủ về hệ thống web, app và các sự kiện offline sẽ được Ban giám đốcMạng lưới SME tiếp nhận, điều chỉnh nhằm đẩy cao hiệu quả. Đồng thời, từ nay đến cuối năm 2017, SVN sẽ tổ chức 02 sự kiện lớn theo chủ đề và công bố các chính sách ưu đãi thành viên để tăng cường hơn nữa công tác kết nối và gỡ khó những khúc mắt cho doanh nghiệp đặc biệt là về vốn”.

Mạng lưới kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (trực thuộc Trung tâm Phát triển doanh nhân Việt Nam) vừa ra mắt vào cuối tháng 10 vừa qua nhằm kết nối, hỗ trợ và tạo điều kiện tiếp cận hỗ trợ về vốn, công nghệ, kiến thức quản lý cho những doanh nghiệp hoạt động bền vững, cũng như giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa kết nối, giao lưu với nhau. Sử dụng công nghệ website và app (iOS và Android) tích hợp kênh tin tức thời sự kinh doanh tổng hợp, giao thương và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Nguồn: smevietnam.vn