Sức mạnh Video Contact Center trong dịch vụ CSKH

Trong thế giới chuyển đổi số ngày nay, các hình thức CSKH đang được chú trọng và đầu tư nhất đó là hệ thống Contact Center tích hợp đa kênh như Call center, Email, Live-chat, Zalo, Facebook, Skype,…. cũng được các doanh nghiệp đưa vào sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, hình thức này vẫn còn hạn chế vì khách hàng có thể không diễn tả được các vấn đề gặp phải của mình một cách rõ ràng và cụ thể chỉ qua lời nói hay tin nhắn. Nắm rõ được nhu cầu này, giải pháp Video Contact Center ra đời và đánh dấu kỷ nguyên mới cho hệ thống Contact Center của doanh nghiệp. 

Vậy, Video Contact Center là giải pháp gì? Lợi ích của Video Contact Center mang lại cho doanh nghiệp khi sử dụng là như thế nào? 

Hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Giải pháp Video Contact Center là gì?

Video Contact Center là một hình thức kết nối với khách hàng thông qua hệ thống tổng đài chuyên nghiệp, cho phép nhân viên trò chuyện với khách hàng thông qua cuộc gọi video ngay trên website, ứng dụng hoặc phần mềm Contact Center của doanh nghiệp 

Có nghĩa là, thay vì phải trò chuyện với một nhân viên xa lạ, không biết mặt và biết tên thì Video Contact Center giúp cuộc trò chuyện giữa khách hàng và nhân viên trở nên đáng tin cậy, khách hàng cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với một người thực tế và có thể nhìn thấy nét mặt và cử chỉ hỗ trợ nhiệt tình. 

Lợi ích vượt trội của Video Contact Center khi sử dụng

Với Video Contact Center, giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng. Dưới đây là một số lợi ích chính khi doanh nghiệp triển khai giải pháp, đó là:

Cắt giảm thời gian giải quyết và chi phí

Trong môi trường cạnh tranh hiện nay, việc tối ưu hóa thời gian và nguồn lực là chìa khóa để nâng cao hiệu quả hoạt động. Video Contact Center đáp ứng được yêu cầu này bằng cách giảm đáng kể thời gian cần thiết để giải quyết một vấn đề.

Điều này có thể nghe có vẻ mâu thuẫn khi mỗi nhân viên chỉ có thể phục vụ một khách hàng tại một thời điểm, nhưng khi xét đến hiệu quả tổng thể,  giải pháp này lại trở nên vượt trội hơn hẳn so với các phương thức truyền thống.

Cải thiện tốc độ giao tiếp hiệu quả

Nói nhanh hơn viết, Video Contact Center cho phép truyền đạt thông tin nhanh chóng, giúp cải thiện thời gian giải quyết vấn đề. 

Theo nghiên cứu của Stanford, nói nhanh hơn gõ phím gấp ba lần. Vì vậy, Video Contact Center trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi cần truyền đạt nhiều thông tin trong thời gian ngắn.

Chia Sẻ Màn Hình – Thêm Chiều Sâu Cho Giao Tiếp

Tính năng chia sẻ màn hình trong Video Contact Center giúp cung cấp thêm bối cảnh và giảm thiểu sự nhầm lẫn, đặc biệt khi hướng dẫn khách hàng sử dụng Website hoặc phần mềm.

Điều này không chỉ giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và hiểu rõ hơn về các bước cần thực hiện mà còn giúp nhân viên CSKH có thể nhanh chóng xác định và giải quyết vấn đề hiệu quả.

Giảm Số Lần Liên Hệ lần nữa 

Video Contact Center cho phép khách hàng đặt câu hỏi và đi vào chi tiết mà họ có thể bỏ qua trong cuộc trò chuyện văn bản như tin nhắn, giúp giải quyết vấn đề một cách triệt để và giảm số lần liên hệ lại. 

Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và doanh nghiệp mà còn giảm bớt sự mệt mỏi và căng thẳng cho nhân viên CSKH

Nâng Cao Sự Hài Lòng của Khách Hàng

Video Contact Center mang lại sự cá nhân hóa và tính tức thì, hoàn thiện trải nghiệm khách hàng với sự tiện lợi và thoải mái khi liên lạc với doanh nghiệp.

Sự kết hợp giữa công nghệ và sự chân thành trong giao tiếp giúp tạo ra một môi trường dịch vụ khách hàng ấm cúng và hiệu quả.

Xây Dựng Mối Quan Hệ Cá Nhân và Niềm Tin

Giao tiếp trực diện qua Video Call tạo dựng mối quan hệ cá nhân và niềm tin giữa nhân viên và khách hàng. Từ đó, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh và sự trung thành của khách hàng. Điều này đặc biệt quan trọng trong thời đại mà sự tin cậy và mối quan hệ lâu dài là yếu tố then chốt để duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Nhìn chung

Video Contact Center đóng vai trò quan trọng trong dịch vụ khách hàng vì nó mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Với việc sử dụng Video Contact Center hiệu quả, doanh nghiệp sẽ có thể xây dựng mối quan hệ bền vững và tăng cường sự hài lòng của khách hàng, đồng thời củng cố vị thế cạnh tranh của mình trên thị trường ngày càng cạnh tranh.

Ngoài ra, quý doanh nghiệp cũng có thể khám phá thêm về MiCXM để sẵn sàng trải nghiệm một tương lai kinh doanh số hiệu quả hơn ngay hôm nay!

Nếu quý doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về các tính năng vượt trội khác của MiCXM hãy liên hệ với chúng tôi để có thể tư vấn chi tiết, demo miễn phí và đăng ký sử dụng phần mềm Contact Center của MiCXM ngay hôm nay nhé!

Để được tư vấn cụ thể hơn về giải pháp xin quý khách liên hệ:

  • Trang chủ: MITEK
  • Email:        contact@mitek.vn.
  • Đường dây nóng:  1900 1238