Thêm một kênh hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chiều ngày 16/10 tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm phát triển doanh nhân Việt Nam, Công ty CP Nhân ái Vòng Tay Việt và Công ty CP Đầu tư Maper tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Tọa đàm “Vốn cho SME”  và Lễ ra mắt Mạng lưới doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Ban tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Tọa đàm “Vốn cho SME Việt Nam” và Lễ ra mắt Mạng lưới DN nhỏ và vừa Việt Nam, tổ chức ngày 21/10/2017

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Giám đốc điều hành SME Việt Nam Network – cho biết, cả nước hiện có hơn 600.000 DN nhỏ và vừa (SME), chiếm 97,5% tổng số DN đang hoạt động, đóng góp khoảng 40% GDP mỗi năm và thu hút 51% lực lượng lao động. Mỗi năm nhóm DN này tạo ra thêm nửa triệu việc làm mới nhưng đa số còn đối diện với rất nhiều khó khăn, trong đó nổi bật nhất là trình độ quản lý, đầu tư khoa học công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh và tận dụng những cơ hội đến từ những hiệp định thương mại và đặc biệt là vốn. Việc thiếu vốn cản trở rất nhiều sự phát triển của DN, trong đó nhiều DN tự đẩy mình vào tình thế khó khăn và đầy rủi ro trong kinh doanh.

Để hỗ trợ cho các DN vừa và nhỏ về vốn, ngày 21/10/2017, chương trình Tọa đàm “Vốn cho SME Việt Nam” và Lễ ra mắt Mạng lưới kết nối, hỗ trợ DN nhỏ và vừa Việt Nam sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Diamond Place (15A Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) với sự tham gia của nhiều tổ chức kinh tế, các học giả và giới doanh nhân thuộc các lĩnh vực.Theo ông Khởi, đây là một kênh hỗ trợ vốn thiết thực cho các DN nhỏ và vừa sản xuất, kinh doanh, thậm chí là khởi nghiệp.

Bà Nguyễn Nữ Song Hà – Giám đốc Phát triển SM Việt Nam Netwwork – cho biết, mạng lưới SME Việt Nam Network  được thành lập dưới sự chỉ đạo của Trung tâm phát triển doanh nhân Việt Nam ( thuộc Trung ương Hội DN nhỏ và vừa Việt Nam ) sẽ là cầu nối gắn kết các DN nhỏ và vừa trong cả nước nhằm tạo nên sức mạnh tập thể thực sự. DN tham gia vào mạng lưới sẽ có cơ hội giao thương chéo sản phẩm, dịch vụ giữa các thành viên trong và ngoài nước.

Với sự hỗ trợ của Phòng thương mại Việt Nam tại Singapore và Ngân hàng UOB đến từ Singapore, các DN của mạng lưới sẽ được học hỏi, giao lưu và hỗ trợ vốn vay với một chính sách đặc biệt. “Khi DN tham gia mạng lưới sẽ được cập nhật đầy đủ thông tin, dữ liệu và cơ hội giao thương tại trang tin www.smevietnam.vn và nền tảng App SME trên điện thoại thông minh. Các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, quốc tế và các đối tác từ đào tạo, hỗ trợ tài chính đều được cập nhật nhanh và hiệu quả tạo nên một hệ sinh thái khép kín nhằm phát huy tối đa lợi thế của từng DN khi tham gia”- bà Hà chia sẻ thêm.

Nguồn: Báo công thương

Trần Thế