Vai Trò Và Ứng Dụng Đổi Mới Sáng Tạo Và Sáng Chế Trong Sản Xuất Kinh Doanh

Vai Trò Và Ứng Dụng Đổi Mới Sáng Tạo Và Sáng Chế Trong Sản Xuất Kinh Doanh 

Tài sản lớn nhất của doanh nghiệp là gì?
Là con người?
Là bí quyết kinh doanh?
Là bí quyết công nghệ?

Con người rồi sẽ già đi, đặc biệt bây giờ cơ hội nhảy việc rất dễ. Mất người, mất luôn những thành quả của công ty đang nằm trong đầu của người đó.
Bí quyết kinh doanh, bí quyết công nghệ có giữ được dài lâu trong thời đại 4.0? Nhè nhẹ, cỡ như Bita’s bị Kita’s ăn cắp ngay trước mắt cả chục năm thưa kiện chưa có kết quả. Nặng thì mất cả cơ đồ khi “con giáp thứ 13” kiện ngược khi cầm bằng sáng chế trong tay. Thế giới ngày càng phẳng, những câu chuyện thưa kiện này ở ngay trước cửa nhà chúng ta chứ không còn xa xôi như mọi người vẫn nghĩ.

74674485_2359729250944946_4290841361436901376_o
Giải pháp là gì?
Là biến cái vô hình thành hữu hình. Giải pháp “rẻ” nhất có lẽ là biến những sản phẩm vô hình của con người thành tài sản mà cụ thể là các bằng sáng chế (invention/patent) được pháp luật quốc tế công nhận và bảo vệ. Doanh nghiệp lớn dùng nó để bảo vệ mình. Doanh nghiệp nhỏ/khởi nghiệp dùng nó để định giá doanh nghiệp, gọi vốn hiệu quả hơn.

Làm thế nào?
Hãy sáng tạo mỗi ngày một cách có phương pháp khoa học và biết cách đứng trên vai người khổng lồ. Trước khi đổ tiền cho 1 ý tưởng hãy xem thế giới đã làm điều đó như thế nào, cải tiến nó và biến thành sáng chế của mình. Đăng ký sáng chế và biến nó thành kho vàng của mình. Đây là một trong những cách đơn giản và “rẻ” nhất trừ phi chúng ta nghĩ được những điều thế giới chưa từng.

Làm có khó không?
Không khó nếu chúng ta quyết tâm và có phương pháp. Khó nếu chúng ta không tham dự buổi hội thảo “Đổi mới sáng tạo và Sáng chế trong sản xuất kinh doanh” do CLB Doanh nhân & Quản trị, Trung tâm Tăng tốc khởi nghiệp – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và IP Group tổ chức.

Thời gian: lúc 13:30 ngày 14/11/2019.
Địa điểm: số 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Dakao, Quận 1, Tp.HCM.

Nội dung hội thảo:
13:30 – 14:00: đón khách và kết nối
14:00 – 15:15 – “Áp dụng sáng tạo và đổi mới trong phát triển sản phẩm và quản lý doanh nghiệp hiệu quả”
15:15 – 15:30 – Tea break
15:30 – 16:30 – “Làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng được Sáng Chế của Thế Giới trong chiến lược Phát triển kinh doanh”
16:30 – 17:00 – Q&A

Thông tin diễn giả:

– Ngô Đắc Thuần (David Ngô) – Chairman Công ty Cổ Phần IP Group.
Hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ thông tin và viễn thông. Chuyên gia đào tạo và tư vấn về Sáng Tạo, Đổi Mới, và Phát minh-Sáng Chế. Thành viên Vietnam Innovation Network và Ban Cố Vấn Trung Tâm Đổi Mới Quốc Gia của Bộ Kế Hoạch Đầu Tư và Bộ Khoa Học Công Nghệ. Ông Thuần từng làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ, có nhiều bằng sáng chế và hiện đang kết nối với hàng nghìn chuyên gia đổi mới sáng tạo trên toàn thế giới.

– Lê Văn Tiến Sĩ – CEO Công ty Cổ Phần IP Group.
Hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ thông tin. Phụ trách các vị trí cấp cao như Phó Viện Trưởng Viện IBM, Giám Đốc Khu Vực Đông Dương tập đoàn NIIT Ấn Độ. Đam mê nghiên cứu và áp dụng sáng tạo và đổi mới trong quản trị doanh nghiệp và cuộc sống.

Dự kiến có thể có sự tham dự của một số chuyên gia Việt Kiều đã từng làm việc cho NASA, Intel đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm.

Đơn vị tài trợ:

  • Công ty CP TMDV Mitek
  • Showroom WaterJapan, Nhà Phân Phối Máy Điện Giải Kangen Tại Việt Nam

————Link đăng ký——-
Để chuẩn bị tốt cho hội thảo và do số lượng chỗ có hạn thành viên vui lòng đăng ký tại đây


Để được tư vấn cụ thể hơn về giải pháp xin quý khách liên hệ:

  • Fanpage: MITEK
  • Email: contact@mitek.vn.
  • Hotline: 1900 1238.