Video Contact Center và những lợi ích nâng tầm trải nghiệm khách hàng 2024

Trải nghiệm khách hàng (CX) luôn là trọng tâm của mọi doanh nghiệp và trong thập kỷ qua. Chúng ta đã chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ từ các phương thức giao tiếp truyền thống sang các giải pháp số hóa tiên tiến thông qua sự xuất hiện của Video Contact Center, nơi giao tiếp sống động qua màn hình trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Đây là một hình thức tương tác đa kênh kết hợp ứng dụng Video với các công cụ liên lạc khác để mang lại trải nghiệm khách hàng toàn diện và phong phú.

Video Contact Center là gì?

Video Contact Center là thuật ngữ chỉ kênh liên lạc thông qua Video để tương tác với khách hàng. 

Đây là một phần mềm gọi Video thường được tích hợp cùng nhiều kênh khác nhau như Online Chat, Chatbot, tin nhắn mạng xã hội,… nhằm cung cấp trải nghiệm khách hàng toàn diện.

Sự bùng nổ của Video Contact Center bắt nguồn từ trong đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi cách thức chúng ta giao tiếp. Video Contact Center đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, không chỉ giúp duy trì mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng mà còn mở ra cơ hội mới để tăng cường sự tương tác và hiểu biết lẫn nhau.

Thực tế, sự yêu thích của người tiêu dùng đối với giải pháp Video Contact Center đã tăng lên đến 89% kể từ đại dịch và không có dấu hiệu chậm lại. 

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra, giao tiếp qua Video  có khả năng trở thành một thành phần không thể thiếu trong dịch vụ khách hàng.

Lợi ích không thể phủ nhận của Video Contact Center đối với doanh nghiệp

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Theo các chuyên gia lãnh đạo kinh nghiệm khách hàng, Video Contact Center giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 40% trong các tương tác khách hàng. 

Có thể thấy, nhân viên bán hàng khi thực hiện Video Contact Center có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu cá nhân của khách hàng và từ đó cung cấp các đề xuất cá nhân hóa, trình bày sản phẩm và những lời giới thiệu bán hàng tối ưu để đạt được kết quả tốt nhất.

Xây dựng mối quan hệ khách hàng bền vững hơn

Bên cạnh đó, Video Contact Center cho phép giao tiếp con người trong không gian ảo, giúp thiết lập mối quan hệ chân thực và xây dựng kết nối cảm xúc sâu sắc hơn với khách hàng. Nhờ đó, nhân viên có thể tận dụng video để xây dựng mối quan hệ chân thành và thúc đẩy sự trung thành của khách hàng.

Giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn 

Với Video Contact Center, sự tương tác trực tiếp với khách hàng giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cuộc gọi Video tạo điều kiện cho việc giao tiếp tốt hơn giữa các bên, giúp nhân viên hiểu rõ vấn đề của khách hàng nhanh chóng và rõ ràng hơn. 

Đây là lý do tại sao khách hàng của Talkative đã thấy các vấn đề được giải quyết nhanh hơn 60% khi thực hiện qua video.

Lợi thế cạnh tranh 

Nếu đối thủ của bạn không cung cấp giải pháp Video Contact Center cho khách hàng, bạn có thể vượt trội hơn bằng cách triển khai công nghệ này trước đối thủ để có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn. 

Trên thực tế, có khoảng 27% người tiêu dùng cho biết họ sẵn sàng chuyển sang doanh nghiệp khác nếu nhà kinh doanh đó cung cấp video chat cho hỗ trợ bán hàng và chăm sóc khách hàng từ xa.

Lợi ích của Video Contact Center trong việc hỗ trợ khách hàng

Đối với khách hàng, lợi ích chính của Video Contact Center là nó mô phỏng gần như hoàn hảo trải nghiệm tại cửa hàng hơn bất kỳ phương tiện kết nối số nào khác.

Nhờ vào Video Contact Center, nhân viên Sales có thể cung cấp các cuộc gọi tư vấn trực tiếp, hướng dẫn chi tiết và minh họa trực quan  giống như nhân viên tại cửa hàng sẽ làm. 

Giải pháp cũng giúp cho các nhân viên xây dựng niềm tin và mối quan hệ gần gũi hơn, cho phép họ hiểu rõ hơn về nhu cầu riêng của từng khách hàng. Có được thông tin này, các nhân viên có thể cung cấp dịch vụ cấp cao và cá nhân hóa. 

Qua sức mạnh của giải pháp, khách hàng có thể trải nghiệm tối ưu hóa dịch vụ khách hàng kỹ thuật số, giúp họ cảm thấy hài lòng và muốn quay lại thêm lần nữa.

Nhìn chung

Video Contact Center không chỉ là một công nghệ mới mà còn là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm khách hàng và tối ưu hóa hoạt động. 

Bằng cách sử dụng hệ thống tổng đài Contact Center thông qua ứng dụng Video một cách hiệu quả, các tổ chức có thể xây dựng mối quan hệ bền vững và tăng cường sự hài lòng của khách hàng, đồng thời củng cố vị thế cạnh tranh của mình trên thị trường ngày càng cạnh tranh.

Ngoài ra, quý doanh nghiệp cũng có thể khám phá thêm về MiCXM để sẵn sàng trải nghiệm một tương lai kinh doanh số hiệu quả hơn ngay hôm nay!

Nếu quý doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về các tính năng vượt trội khác của MiCXM hãy liên hệ với chúng tôi để có thể tư vấn chi tiết, demo miễn phí và đăng ký sử dụng phần mềm Contact Center của MiCXM ngay hôm nay nhé!


Để được tư vấn cụ thể hơn về giải pháp xin quý khách liên hệ:

  • Trang chủ: MITEK
  • Email:       contact@mitek.vn.
  • Đường dây nóng:  1900 1238