thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử

Hướng dẫn thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử

Để sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp có thể tham khảo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Trong thủ tục đăng ký, nếu doanh nghiệp trước đó đã sử dụng hóa đơn giấy thì phải làm công văn giải trình sử dụng .

Trong thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể phải làm công văn giải trình sử dụng hóa đơn điện tử

Trong thủ tục đăng ký, doanh nghiệp có thể phải làm công văn giải trình sử dụng hóa đơn điện tử

Sau đó hoàn thành 3 mẫu đơn, bao gồm:

– Mẫu hóa đơn thông dụng có điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp là tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, fax… Xem mẫu hóa đơn.

– Mẫu “Quyết định Về việc áp dụng hóa đơn ” được ban hành cùng với Thông tư số 32 ngày 14/3/2011 của Bộ Tài Chính. Sau khi điền đầy đủ thông tin, doanh nghiệp gửi đến Chi cục quản lý. Download mẫu quyết định.

– Mẫu “Thông báo phát hành hóa đơn điện tử”, với đầy đủ thông tin và gửi đến Chi cục quản lý. Download mẫu thông báo.

Lưu ý cho doanh nghiệp, để thuận tiện và tiết kiệm thời gian, doanh nghiệp nên đồng thời gửi 3 mẫu đơn trên cùng một lúc đến chi cục Thuế quản lý qua công thông tin điện tử hoặc bản in gửi trực tiếp đến địa chỉ chi cục quản lý.

Tùy vào thời gian của từng chi cục Thuế quản lý, doanh nghiệp sẽ nhận được phản hồi khác nhau, có thể là qua địa chỉ email của doanh nghiệp cung cấp hoặc gọi điện thoại trực tiếp. Nội dung phản hồi có thể là chấp nhận, từ chối hoặc yêu cầu chỉnh sửa đối với các mẫu đơn sai sót. Từ đây, doanh nghiệp sẽ chỉnh sửa cho đến khi được cơ quan thuế quản lý chấp nhận.

Bước 2: Trong thủ tục đăng ký, đó là giai đoạn hoàn thành thủ tục và được chi cục thuế quản lý chấp nhận Quyết định Về việc áp dụng hóa đơn điện tử.

Cơ quan thuế quản lý cần tiếp nhận và phản hồi Quyết định Về việc áp dụng hóa đơn điện tử

Cơ quan thuế quản lý cần tiếp nhận và phản hồi Quyết định Về việc áp dụng

Doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh sẽ hoàn thành thêm Thông báo phát hành hóa đơn điện tử trên phần mềm HTKK 3.4.6 và gửi nộp trên trang điện tử của Tổng cục Thuế: www.nhantokhai.gdt.gov.vn.

Lưu ý cho doanh nghiệp, bạn cần phải đính kèm thêm một file hóa đơn mẫu theo đúng định dạng gửi tới Bên mua.

Bước 3: Doanh nghiệp sẽ có thể hoàn tất thủ tục đăng ký và tiến hành cài đặt phần mềm MiTAX™.

MiTAX™ là phần mềm giải pháp Hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

MiTAX™ là phần mềm giải pháp Hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp tra cứu trên website http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/tbphtc.html và nhận thấy thông tin của mình được tải lên, có ngày được sử dụng thì mới tiến hành cài phần mềm MiTAX™. Ngày được sử dụng sẽ là ngày cài đặt.

MiTAX™ là giải pháp Hóa đơn điện tử giá trị gia tăng được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm Điện toán Đám mây – Công ty Công Nghệ  Dịch vụ MITEK. Với tính năng ưu việt, MiTAX™ giúp cho khách hàng hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp, tra cứu dữ liệu một cách nhanh chóng, tùy biến để tích hợp với hệ thống quản lý có sẵn của doanh nghiệp, có thể sử dụng ở bất kỳ nơi đâu…

Để đăng ký sử dụng ngay hôm nay, quý khách sẽ được nhận ngay 100 hóa đơn điện tử hoàn toàn miễn phí, hãy truy cập vào website mitax.vn hoặc tổng đài 24/7 19001238.