đăng ký hóa đơn điện tử

MiTAX™ có hỗ trợ thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử với Cơ quan Thuế?

Đăng ký hóa đơn điện tử với Cơ quan Thuế là bước đầu tiên để doanh nghiệp tiến gần đến lộ trình sử dụng hóa đơn điện tử. Vậy các nguyên tắc, điều kiện đăng ký như thế nào, phần mềm hóa đơn điện tử MiTAX™ sẽ hỗ trợ trong bài viết dưới đây.

Đăng ký hóa đơn điện tử để làm gì?

Bởi vì hóa đơn điện tử đã và đang là giải pháp được Nhà nước từ khuyến khích chuyển sang bắt buộc sử dụng trong doanh nghiệp. Cho nên, hóa đơn này hoàn toàn có giá trị pháp lý và doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm với cơ quan chức năng khi sử dụng. Đăng ký hóa đơn điện tử chính là 1 trong các bước hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm với quy định pháp luật về sử dụng hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

đăng ký hóa đơn điện tử

Đăng ký hóa đơn điện tử có nhiều khác biệt so với hóa đơn giấy

Đăng ký hóa đơn điện tử cần nguyên tắc gì?

Trước khi đăng ký hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần xem xét các nguyên tắc sử dụng. Theo quy định tại Thông tư 32, doanh nghiệp lựa chọn dùng hóa đơn điện tử phải có thông báo cho bên mua khách hàng của mình về định dạng hóa đơn điện tử. Cùng với đó là cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử, nêu rõ là truyền trực tiếp từ hệ thống của doanh nghiệp, hoặc thông qua tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử.

Nguyên tắc thứ hai, các đơn vị có liên quan phải cần lập thỏa thuận về yêu cầu kỹ thuật và một số điều kiện để đảm bảo tính toàn vẹn, bảo mật hóa đơn điện tử.

đăng ký hóa đơn điện tử

Đăng ký hóa đơn điện tử cần điều kiện gì?

Cũng theo Thông tư 32 của Bộ Tài chính, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện trước khi đăng ký hóa đơn điện tử. Chẳng hạn như thực hiện giao dịch kê khai thuế với cơ quan Thuế, hoặc giao dịch trong hoạt động ngân hàng. Doanh nghiệp cũng cần có chữ ký điện tử, phương tiện truyền thông tin đáp ứng nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử. Thêm nữa là đội ngũ nhân phục vụ yêu cầu khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định…

điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử

MiTAX™ hỗ trợ đăng ký hóa đơn điện tử

Hiện tại, thị trường có rất nhiều phần mềm hóa đơn điện tử, nhưng MiTAX™ đang là nơi lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử với sự hỗ trợ thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử, là nơi duy nhất cung cấp tính năng cài đặt dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử với 100 hóa đơn mà không mất bất kỳ một khoản phí nào. MiTAX™ có nhiều tính năng ưu việt như góp phần hiện đại hóa doanh nghiệp, hướng tới bảo vệ môi trường. MiTAX™ giúp doanh nghiệp tra cứu dữ liệu một cách nhanh chóng, có thể sử dụng cả offline và online. Tiện lợi trong quản ý, tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự…

MiTAX™ hỗ trợ như thế nào?

  • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử  với 100 hóa đơn mà không mất một khoảng phí nào.
  • MiTAX™ có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Liên hệ MiTAX™ qua LiveChat trực tuyến trên webiste: MITEK.
  • Đăng ký với MiTAX™.
  • Hotline: 19001238